• 1005เข้าชม
  • 6ตอบกลับ

ถามเรื่องการแปลงไฟล์ DVD [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์lookmalee
 

โพสต์
420
เงิน
737
มีปัญหามาถามท่านผู้รู้ทั้งหลายอีกแล้วจ้า กรณีมี DVD นะ ผู้รู้ที่น่ารักทั้งหลายแนะนำให้ก๊อปปี้ไฟล์ทั้งหมดจากแผ่นใส่เครื่อง แล้วค่อยย่อยไฟล์เป็นหล่าย part แล้วก็อัพ ..... เมื่อกี้ลองทำดู ได้ทั้งหมด 24 parts x 181 Mb.  อัพกันเป็นชาติ......

ถาม  มีวิธีไหนที่ทำให้ขนาดไฟล์เล็กกว่านี้ และเพื่อน ๆ ยังโหลดหนังไปดูกันได้ ... แปลงเป็น ...... ได้ไหมจ๊ะ
ให้คะแนนโพสต์ตามความรู้สึกคุณ

สุดยอด

เศร้า

น่าตลก

แฮปปี้

โกรธ

เบื่อ

ผวา
ออฟไลน์yodchai999

โพสต์
2571
เงิน
5607
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 1*  โพสต์เมื่อ: 2011-11-25
ลองใช้โปรแกรมSuper (c) โปรแกรมแปลงไฟล์ Media ขั้นเทพ หรือโปรแกรม Format Factory ก็ได้แปลงไฟล์ DVD ของเราให้เป็นไฟล์ MP4 ก็จะได้ไฟล์ที่เล็กลงมากแล้วอัพมาแบ่งกัน หาโหลดได้ในโซนโปรแกรม


และเป็นธรรมดาครับการทำไฟล์หนังจากแผ่น DVD ลงในเครื่องคอม คุณภาพของไฟล์มันสูงก็ต้องแลกกับขนาดไฟล์ที่ใหญ่มากกว่า VCD และยิ่งมากขึ้นไปอีกเป็นหลาย GB ถ้าเป็นแผ่น SUPPER MINI HD หรือ Blu-ray Disc ถ้าเราต้องการคุณภาพที่ดีของไฟล์เพื่อมาแบ่งปันกันดูก็ต้องอดทนกับเวลาที่เสียไปในการอัพไฟล์ แต่ถ้าเราต้องการอัพให้ไวกว่าก็ต้อง VCD ครับ หรือใช้โปรแกรมแปลงไฟล์ที่มีอยู่หาโหลดได้ไม่ยากครับแล้วแปลงไฟล์จาก DVD ของเราเป็น MP4 อีกทีก็จะได้ไฟล์ที่เล็กลงมาก แต่คุณภาพของงานก็จะด้อยลงไปด้วย เลือกเอาครับว่าต้องการแบบไหน
ออฟไลน์eating

โพสต์
9369
เงิน
13779
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 2*  โพสต์เมื่อ: 2011-11-25
ตามคุณ นะโมว่าเลย ถ้าอยากแบ่งปัน ไฟล์คุณภาพตามชนิดของสื่อ อย่าง DVD ก็ต้องแลกด้วยกับการยอมเสียเวลาอัพ (แถมบางครั้งบาง part เสีย ต้องมาอัพใหม่   ) สมาชิกก็ได้งานคุณภาพไป แต่ถ้าอยากลดขนาดของไฟล์ เพื่อที่จะอัพได้หลายๆ งาน สมาชิกก็จะได้ไฟล์ที่มีความละเอียดลดลง หรือคุณภาพด้อยลงไป แต่เราก็แบ่งปันได้หลายงาน     โปรแกรมแปลงไฟล์ อย่าง Format Factory ก็ใช้ง่าย แปลงไฟล์ dvd เป็น vcd หรือ mp4 ฯลฯ
ออฟไลน์lookmalee

โพสต์
420
เงิน
737
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 3*  โพสต์เมื่อ: 2011-11-25
เหอ..เหอ.. ระหว่างรออัพไปได้ 4 parts แล้ว ก็ทะยอยไปละกัน เหลืออีกแค่ 20 พาทเอง .....ก็หวังว่างานแรกคงผ่านไปด้วยดี เพื่อน ๆ คงโหลดกันได้ไม่มีปัญหา... เพราะถ้ามีก็อาจแก้ไม่เป็น
ออฟไลน์yodchai999

โพสต์
2571
เงิน
5607
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 4*  โพสต์เมื่อ: 2011-11-25
การแปลง DVD เป็นไฟล์หนังแบบต่างๆ ด้วย WinX Free DVD Ripper

WinX Free DVD Ripper คือโปรแกรมแปลงไฟลหนังในแผ่น DVD ให้ออกมาในรูปแบบของไฟล์นามสกุล .AVI .WMV .MP4 .FLV .MOV และ .MPG (หรือ .DAT ที่คุ้นเคย) ซึ่งตามปกติแล้วทำค่อนข้างยากมากหากไม่มีความรู้เรื่องชนิดของไฟล์หรือเข้าใจในระบบการแสดงผลแบบต่างๆ แต่ด้วยโปรแกรม WinX Free DVD Ripper เรื่องยุ่งยากเหล่านั้นจะง่ายขึ้นทันที เพราะตัวโปรแกรมจะมีออปชั่นให้ท่านเลือก แล้วสั่งแปลงหนัง DVD เรื่องนั้นๆ ออกมาได้เลย ไม่ต้องมีความรู้เรื่องคอมพ์อะไรมากมายก็ทำได้ครับ…และที่สำคัญโปรแกรมนี้เป็นของฟรี! มีขนาดเล็ก ทำงานได้ครอบคลุมทุกออปชั่นอีกด้วยครับ.


เมื่อท่านดาวน์โหลดโปรแกรมมาแล้ว (ด้านล่าง) และสั่งติดตั้งตามปกติก็จะพบกับหน้าจอของตัวโปรแกรม WinX Free DVD Ripper แบบนี้ครับ

การใช้งานอันดับแรกให้ท่านนำแผ่นหนัง DVD ที่ต้องการใส่เข้าไปในไดร์ฟ DVD ของท่านก่อนนะครับ จากนั้นให้กดที่ปุ่ม DVD Disc ดังภาพด้านบนนี้

ตัวโปรแกรมจะมีหน้าต่างใหม่ป๊อบอัพขึ้นมาดังภาพด้านบนนี้ เพื่อให้เราเลือกว่าไดร์ฟ DVD ตัวไหนที่ท่านใส่แผ่น DVD  เข้ามา (กรณีที่เรามี DVD ไดร์ฟหลายตัว)

ถ้าเลือกไดร์ฟ DVD ได้ถูกต้องตัวโปรแกรมจะโหลดหนังเรื่องนั้นๆ เข้าในตัวโปรแกรมครับ (ใช้เวลาอ่านนานพอสมควร) สังเกตง่ายๆ มันจะมีไฟล์เพิ่มเข้ามาในช่องด้านบนขวามือเรียงกันดังภาพด้านล่างครับ

ตัวอย่างหนัง DVD ที่ดูดมาจากแผ่น DVD แล้วแสดงผลในตัวโปรแกรม WinX Free DVD Ripper ซึ่งจะแบ่งออกเป็นไฟล์ย่อยๆ 1-5 ไฟล์ ตามแต่แผ่น DVD เขาทำมาตั้งแต่ต้นนะครับ จากภาพตัวอย่างด้านบนนี้จะเห็นว่ามี 2 ไฟล์นะครับ โดยไฟล์แรก คือ ไตเติ้ลของบริษัทผู้ผลิตหนัง ส่วนไฟล์ที่สองคือตัวเนื้อหนังจริงๆ ซึ่งเราจะมาแปลงไฟล์ที่สองนี่แหละครับให้ออกมาเป็นไฟล์นามสกุล .AVI

ก่อนจะทำการแปลงไฟล์เราควรเลือกระบบเสียงของหนังก่อนว่าจะให้เป็นเสียงภาษาอะไร (เมนู Output Setting นี้จะอยู่ด้านล่างของหน้าต่างเมื่อตะกี้นะครับ สังเกตุดีๆ) ในที่นี้ผมขอเลือกเสียงไทยแล้วกันครับดูง่ายดี อิอิ

เช่นกันครับ..ซับไตเติ้ลก็ให้แสดงผลเป็นภาษาไทยด้วย (ไม่อยากให้แสดงเลยเลือก Disable นะครับ)

จากนั้นมาเลือกชนิดของไฟล์ที่ต้องการครับ ในตัวอย่างนี้ผมขอแปลงเป็นไฟล์นามสกุล .AVI นะครับ…ผมก็เลือกแท็ป to AVI ส่วนค่าต่างๆ ในแท็ปนี้หากท่านไม่มีความรู้เรื่องการ ปรับแต่งก็ไม่ต้องไปสนใจครับ ท่านไปกดปุ่ม Start เพื่อเริ่มแปลงไฟล์ได้เลย

กดปุ่มสีฟ้านี้เพื่อเริ่มขั้นตอนการแปลงไฟล์

เมื่อกดปุ่ม Start ก็จะมีหน้าต่างลักษณะเช่นนี้โผล่ออกมาครับ ให้ท่านรอจนมันทำงานจนครบ 100% ซึ่งใช้เวลานานามากครับประมาณ 1 – 3 ชั่วโมง กว่าจะแปลงไฟล์เสร็จ (ขึ้นกับความแรงของ CPU ของท่านครับ) ช่วงเวลาดังกล่าวท่านก็เล่นเน็ตฯ รอไปก่อนครับ

เสร็จเรียบร้อยครับ จะพบว่าไฟล์หนัง DVD ที่มีขนาด 4 GB จากแผ่นต้นฉบับ…พอแปลงออกมาเป็นไฟล์ .AVI แล้วเหลือเพียง 1.47 GB เท่านั้นซึ่งง่ายในการจัดเก็บมากๆ

ตัวอย่างหนังที่ผมแปลงออกมาครับใกล้เคียงต้นฉบับ มีเสียงไทย และซับไตเติ้ลไทย สมบูรณ์ทุกประการ
WinX DVD Ripper is a totally free DVD ripping software that helps you copy the content of a DVD to hard drive so as to keep your beloved DVD movies in the long run and to protect them from damage. Unlike other so-called DVD ripper freeware, there’s no malware, adware, spyware or viruses in WinX DVD Ripper, which is absolutely clean and safe.
Only a few simple clicks required, this free DVD ripper will bring you fast DVD ripping process and excellent video/audio quality. What’s more, it supports all normal DVDs, and is able to free rip DVD to AVI, rip DVD to WMV, MP4, FLV, MOV, MPEG, H.264. You are also allowed to extract DVD audio to MP3 music file and grab images from DVD to BMP, JPEG.

ซอฟแวร์ประเภท : Freeware
แพลตฟอร์ม : Windows XP/Vista/7


        Download Now                              

 ความนิยม

         ขนาดไฟล์7.35 MB


Credit ohodownloads.com
ทั้งหมด1คะแนน
sait26 ความดี +20 - 2011-11-30
ออฟไลน์lookmalee

โพสต์
420
เงิน
737
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 5*  โพสต์เมื่อ: 2011-11-26
เจ๋ง ... ขอบคุณจ้า ..สุดหล่อ
ออฟไลน์gigzy

โพสต์
534
เงิน
544
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 6*  โพสต์เมื่อ: 2012-01-27
ขอบคุณครับ