• 2113เข้าชม
  • 18ตอบกลับ

MEDIAFIRE RED HOT CHILI PEPPER LIVE AT SLANE CASTLE 2 CD [คัดลอกลิงค์]

ถอยกลับ ถัดไป
ออฟไลน์tor1987
 

โพสต์
636
เงิน
642
Red Hot Chili Peppers



ข้อมูลพื้นฐาน

แนวเพลง อัลเทอร์เนทีฟร็อก ,ฟังก์ร็อก
ปี 1983-2008
ค่าย Warner Bros., EMI
เว็บไซต์ www.redhotchilipeppers.com

สมาชิก

Anthony Kiedis
John Frusciante
Flea
Chad Smith

อดีตสมาชิก

Hillel Slovak
Jack Irons
Cliff Martinez
Jack Sherman
D. H. Peligro
DeWayne "Blackbyrd" McKnight
Jesse Tobias
Arik Marshall
Dave Navarro




เรดฮ็อตชิลิเป็ปเปอร์ส (อังกฤษ: Red Hot Chili Peppers) เป็นวงร็อกอเมริกัน ก่อตั้งวงในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ในปี 1983 สมาชิกในวงประกอบด้วย นักร้อง แอนโทนี คีดิส, มือกีตาร์ จอห์น ฟรัสซิแอนเต, มือเบส ไมเคิล "ฟลี" บัลซารี และมือกลอง แชด สมิธ แนวเพลงของวงมีความหลากหลาย ที่เกิดจากการรวมของเพลงร็อกดั้งเดิมและฟังก์ เข้ากับองค์ประกอบของ เฮฟวีเมทัล, พังก์ร็อก และ ไซเคเดลิกร็อก

นอกจากทั้งแอนโทนี คีดิสและฟลี สมาชิกดั้งเดิมประกอบด้วยมือกีตาร์ ฮิลเลล สโลวัก และมือกลอง แจ็ก ไอออนส์ ซึ่งสโลวักเสียชีวิตจากการเสพเฮโรอีนเกินขนาดในปี 1988 และเป็นผลให้ไอออนส์ลาออกจากวง โดยมีอดีตมือกลองวง เดด เคนเนดีส์ ที่ชื่อ ดี. เอช. เพไลโกรเข้ามาแทนก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็น สมิธ จนปัจจุบัน ขณะที่สโลวักแทนที่โดน ฟรัสซิแอนเต จากสมาชิกข้างต้นมีผลงานในชุดที่ 4 และ 5 คือ Mother's Milk (1989) และ Blood Sugar Sex Magik (1991)



Blood Sugar Sex Magik ถือเป็นผลงานชุดโบว์แดงของวง ทำให้พวกเขาก้าวสู่กระแสนิยมกับยอดขาย 13 ล้านชุด ฟรัสซิแอนเตรู้สึกไม่ชอบใจกับความสำเร็จนี้จึงออกจากวงในระหว่างทัวร์อัลบั้มนี้ในปี 1992 ซึ่งเขาก็ยังติดเฮโรอีน คีดิส, ฟลี, และสมิธ จ้าง เดฟ นาวาร์โร จากวง เจนส์แอดดิกชัน มาทำงานในอัลบั้มชุดต่อมาที่ชื่อ One Hot Minute (1995) ความนิยมในอัลบั้มนี้ลดลงไปกว่า Blood Sugar Sex Magik ทั้งทางด้านเสียงวิจารณ์และยอดขายที่ขายน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของอัลบั้มก่อน และนาวาร์โรออกจากวงเนื่องจากความคิดที่แตกต่างกัน

ฟรัสซิแอนเต กลับมาหลังจากบำบัดยา เข้าร่วมวงใหม่อีกครั้งในปี 1998 โดยคำเรียกร้องของฟลี พวกเขาทั้ง 4 กลับมาทำอัลบั้มชุด Californication (1999) ที่มียอดขาย 15 ล้านชุดทั่วโลก ขณะที่เป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดจนปัจจุบัน หลังจากนั้น 3 ปีพวกเขาออกอัลบั้มชุด By the Way (2002) ซึ่งก็ยังคงประสบความสำเร็จ ต่อมาในปี 2006 พวกเขาออกอัลบั้มคู่ชุด Stadium Arcadium ซึ่งก็ทำให้พวกเขาได้รับรางวัลแกรมมี่ 7 รางวัล มียอดขาย 50 ล้านชุดทั่วโลก มี 7 ซิงเกิ้ลที่ติดใน 40 อันดับแรกของบิลบอร์ดฮ็อต 100 (รวมถึงมี 3 ซิงเกิ้ลติดใน 10 อันดับแรก) ยังมีเพลง 5 ซิงเกิ้ลขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ทเมนสตรีมร็อก และ มี 11 ซิงเกิ้ลติดอันดับชาร์ทโมเดิร์นร็อก




แอนโธนี่ คีดิส (นักร้องนำ)
                                                                   
วันเกิด  1 พฤศจิกายน 1962
สถานที่เกิด แกรนด์ แรพพิดส์ รัฐมิชิแกน
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย เมื่ออายุ 11 ปี แอนโธนี่ไปอยู่กับบิดา ในลอสแองเจลิส ทำให้เขาได้พบฟลี ที่แฟร์แฟ็กซ์ 

Anthony Kiedis หนุ่มมังสวิรัตินักร้องนำของวง เกิดเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 1962 ในเมืองแกรนด์ แรพพิดส์รัฐมิชิแกน อายุ 11 ปีก็ย้ายจากคุณแม่ เพ็กกี้ ตามไปอยู่กับคุณพ่อ แจ็ค ที่แอลเอ ที่นั่นเองที่เขาได้พบกับ ฟลี มือเบสคู่บารมี Red Hot Chili Peppers เมื่อกลางปี 2002 เพิ่งได้ลูกสุนัขพันธุ์ริดจ์ แบ็คอายุ 4 เดือนชื่อ Buster มาเลี้ยง เขาบอกว่ามันเป็นเพื่อนรักที่สุดของเขา (รองจากแฟนเก่า) แล้วก็ชอบหนังเม็กซิกันเรื่อง Amores Perros มาก งานอดิเรกของเขานอกจากกีฬาน่าตื่นเต้นอย่าง ดิ่งพสุธา, ชกมวย (เคยขึ้นชกรอบโชว์กับแชมป์อย่าง ออสการ์ เดอ ลาโฮย่า มาแล้ว), ว่ายน้ำกับฉลาม และ ขี่มอเตอร์ไซค์ผาดโผนแล้ว ก็ยังเป็นการสะสมงานศิลป์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานของ เคิร์ท โคเบน ที่เป็นนักแต่งเพลงที่เขาชอบมากที่สุดในรอบ 15 ปี (พูดไว้เมื่อปี 2001) ไปจนถึงภาพของ แอนดี้ วอร์ฮอล





ฟลี  (เบส)
                                                    
ชื่อเต็ม ไมเคิล บัลซารี่ 
วันเกิด 16 ตุลาคม 1962 
สถานที่เกิด  เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย
เครื่องดนตรี ก่อนจะเล่นเบส ฟลีเคยเล่นกลองและทรัมเป็ตมาก่อน

Flea หรือชื่อเดิม ไมเคิล บัลซารี่ (Michael Balzary) มือเบสคนเก่งเกิดเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 1962 ในเมลเบิร์นประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะเล่นเบส ฟลี เคยเล่นกลองและทรัมเป็ตมาก่อน สุนัขของเขา 2 ตัวชื่อน่ารักดีว่า Martian กับ Baker




จอห์น ฟรูชานเต้  (กีตาร์)
                   
ปีเกิด  1970
สถานที่เกิด  นิวยอร์ค
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย   ในปี 1995 จอห์นออกอัลบั้มเดี่ยวชื่อว่า Niandra Lades, And Usually Just A T-Shirt ในสังกัดค่ายอเมริกัน ของริค รูบิน ต่อมาในปี 1997 เขาออกอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 ชื่อว่า Smiles From The Streets You Hold 

John Frusciante มือกีตาร์เกิดเมื่อปี 1970 ในนิวยอร์ค พ่อของเขา จอห์น ซีเนียร์ นักเปียโนจากโรงเรียนจูลิอาร์ด แต่ตอนหลัง เปลี่ยนมาเป็นทนายและผู้พิพากษาในที่สุด ส่วนคุณแม่ เกล เคยเป็นนักร้องมาก่อน (เคยร้องประสานเสียงให้เพลง Under The Bridge ด้วย) จอห์น เกิดที่ ควีนส์จากนั้นย้ายไปอยู่ทูซอนในอริโซน่า ตามมาด้วยฟลอริด้า แต่พอพ่อกับแม่แยกทางกัน เขาก็มาอยู่ซานตาโมนิกาในคาลิฟอร์เนีย เป็นมือกีตาร์ที่มาแทน ฮิลเลล สโลวัค เป็นอัจฉริยะกีตาร์แค่ 10 ขวบก็เล่นเพลงพั้งค์ของ Germ ได้เกือบหมดหมด พ่อเลี้ยงของเขาเป็นนักปรัชญา ที่เป็นคอเพลงบีโทเฟนกับ R&B ยุค 50 ให้การสนับสนุนเขาเป็นอย่างดี พออายุ 17 ก็ดร็อปจากโรงเรียนมัธยมย้ายมาแอลเอ ปีต่อมาได้เข้าไปอยู่ในวงโปรด Red Hot Chili Peppers แต่ก็พลาดท่าให้เฮโรอิน ทำให้เขาเสียเวลาและโอกาสในวง Red Hot Chili Peppers ไปถึง 6 ปีเต็ม ปัจจุบัน จอห์น เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ตัดขาดสิ่งเสพติดได้หมดแล้ว ปลายปี 2002 ก็เพิ่งหมั้นกับ สเตลลา ชนาเบล ลูกสาวอายุ 20 ปี (ณ ปี 2002) ของ จูเลียน ชนาเบล





แช้ด สมิธ (กลอง)

วันเกิด  25 ตุลาคม 1962 
สถานที่เกิด  เซ้นต์พอล รัฐมินเนโซต้า
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย  Red Hot Chili Peppers เป็นวงแรกที่ แช้ด สมิธ อยู่ด้วย 
Chad Smith มือกลองเกิดวันที่ 25 ตุลาคม 1962 ที่เซ็นต์พอลในรัฐมินเนโซต้า





ผลงานอัลบั้ม

1984 Red Hot Chili Peppers  วอร์เนอร์
1985 Freaky Styley  วอร์เนอร์
1987 The Uplift Mofo Party Plan  วอร์เนอร์
1989 Mother's Milk  วอร์เนอร์
1991 Blood Sugar Sex Magik  วอร์เนอร์
1994 Out In L.A.  วอร์เนอร์
1994 Live, Rare, Remixed  วอร์เนอร์
1995 One Hot Minute  วอร์เนอร์
1999 Californication  วอร์เนอร์
2002 By The Way  วอร์เนอร์





เนื้อหาถูกซ่อน จะโชว์ก็ต่อเมื่อคุณแสดงความคิดเห็นในโพสต์นี้



[ แก้ไขล่าสุดโดย tor1987 เมื่อ 2011-03-14 16:14 ]
ให้คะแนนโพสต์ตามความรู้สึกคุณ

สุดยอด

เศร้า

น่าตลก

แฮปปี้

โกรธ

เบื่อ

ผวา
ออฟไลน์redknight

โพสต์
111
เงิน
113
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 1*  โพสต์เมื่อ: 2011-03-15
สุดก้อย


ออฟไลน์ana

โพสต์
1235
เงิน
1253
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 2*  โพสต์เมื่อ: 2011-03-18
ขอบคุณครับ
ออฟไลน์d-stat
โพสต์
109
เงิน
84
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 3*  โพสต์เมื่อ: 2011-04-20
ขอบคุณครับ
ออฟไลน์cumsai

โพสต์
129
เงิน
108
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 4*  โพสต์เมื่อ: 2011-04-21
tyjty
ออฟไลน์mamoru_08
โพสต์
262
เงิน
262
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 5*  โพสต์เมื่อ: 2011-04-26
-ขอบคุณน้า
ออฟไลน์pun9588

โพสต์
969
เงิน
1041
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 6*  โพสต์เมื่อ: 2011-05-07
ขอบคุณมากครับ
ออฟไลน์nat28th

โพสต์
222
เงิน
231
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 7*  โพสต์เมื่อ: 2011-05-19
............ขอบคุณนะ...ขอบคุณนะ
........ขอบคุณนะ.........ขอบคุณนะ
.....ขอบคุณนะ...............ขอบคุณนะ
...ขอบคุณนะ....................ขอบคุณนะ..............ขอบคุณนะ......
..ขอบคุณนะ......................ขอบคุณนะ........ขอบคุณนะ.....ขอบคุณนะ
.ขอบคุณนะ........................ขอบคุณนะ.....ขอบคุณนะ........ขอบคุณนะ
ขอบคุณนะ.........................ขอบคุณนะ...ขอบคุณนะ...........ขอบคุณนะ
.ขอบคุณนะ.........................ขอบคุณนะ....................ขอบคุณะ
..ขอบคุณนะ.........................ขอบคุณนะ..................ขอบคุณนะ
...ขอบคุณนะ...............................................ขอบคุณนะ
…...ขอบคุณนะ.............................................ขอบคุณนะ
.........ขอบคุณนะ...................................ขอบคุณนะ
............ขอบคุณนะ...........................ขอบคุณนะ
................ขอบคุณนะ....................ขอบคุณนะ
..................ขอบคุณนะ.............ขอบคุณนะ
......................ขอบคุณนะ.........ขอบคุณนะ
.......................ขอบคุณนะ…...ขอบคุณนะ
............................ขอบคุณนะ

Thanks: Ro  ฝากรูป[/SIZE]
ออฟไลน์hnumhnum

โพสต์
115
เงิน
115
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 8*  โพสต์เมื่อ: 2011-05-22
    
ออฟไลน์ultrasalem
โพสต์
144
เงิน
144
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 9*  โพสต์เมื่อ: 2011-05-24
ขอดูหน่อยจ้ะ
ออฟไลน์rongnarok
โพสต์
103
เงิน
104
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 10*  โพสต์เมื่อ: 2011-05-26
อยากดูจัง อิอิอิ
ออฟไลน์to-to

โพสต์
368
เงิน
369
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 11*  โพสต์เมื่อ: 2011-09-02
ออฟไลน์tiwa333

โพสต์
45
เงิน
45
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 12*  โพสต์เมื่อ: 2011-09-02
ขอบคุณมาก
ออฟไลน์iusa1990
โพสต์
904
เงิน
928
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 13*  โพสต์เมื่อ: 2011-10-02
thanks
ออฟไลน์bussanova
โพสต์
16
เงิน
16
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 14*  โพสต์เมื่อ: 2011-11-14
ขอบคุณคราบบบบบบบบ
ออฟไลน์mrsomsak
โพสต์
48
เงิน
50
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 15*  โพสต์เมื่อ: 2012-03-03
ออฟไลน์donkey

โพสต์
202
เงิน
206
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 16*  โพสต์เมื่อ: 2012-03-28
ขอบคุณมากๆ
ออฟไลน์seepong69

โพสต์
43
เงิน
44
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 17*  โพสต์เมื่อ: 2012-11-12
สุดชอบมาก
ออฟไลน์asonsan

โพสต์
228
เงิน
214
เฉพาะตอบกลับของผู้โพสต์ 18*  โพสต์เมื่อ: 2013-04-25
ขอบคุณครับ